Kiểm tra khuyết tật lớp phủ bề mặt đường ống, Màng Sơn - Buckleys

Kiểm tra khuyết tật lớp phủ bề mặt đường ống, Màng Sơn - Buckleys

Thiết bị kiểm tra khuyết tật đường ống và lớp phủ bề mặt, lớp phủ cách nhiệt, cách điện, Màng sơn, Màng chống thấm... là phương pháp kiểm tra nhanh kết quả mà không cần phá hủy lớp nền.

Lớp phủ được áp dụng cho các vật liệu vì nhiều lý do như bảo vệ sản phẩm khỏi tác động của môi trường, chống mài mòn và giúp bề mặt sản phẩm hoàn thiện hơn. Chúng thường tương đối mỏng, nhưng chất lượng của lớp phủ có thể rất quan trọng đối với hiệu suất và tuổi thọ của sản phẩm được phủ.

Xác định vị trí các khuyết tật và lỗi
Khi mục đích của lớp phủ (Coating) là để bảo vệ bề mặt dẫn điện (chẳng hạn như đường ống thép), điều quan trọng là lớp phủ phải hoàn thiện và không có vết nứt hoặc lỗ kim. Phương pháp sử dụng tia lửa điện để phát hiện khuyết tật là một trong nhưng phương pháp nhanh, chi phi hấp và các khuyết tật được phát hiện ở giai đoạn sớm nhất để kịp thời ngăn ngừa và sữa chữa.

 

Buckleys sản xuất hai loại dụng cụ thử nghiệm lớp phủ điện áp cao riêng biệt: Dòng điện xoay chiều hoặc dòng điện một chiều. Cả hai đều có những ưu điểm và điểm mạnh cũng như những hạn chế và cân nhắc.

Ví dụ: Các thiết bị xoay chiều AC có thể hoạt động mà không cần kết nối với cáp nối đất từ ​​phần không được tráng phủ (coating, sơn..) của đế với thiết bị kiểm tra khuyết tật. Điều này đặc biệt hữu ích khi "Ống hay bề mặt thử nghiệm" được phủ một lớp "sơn, cao su..." trên toàn bộ bề mặt của nó.

Dòng điện xoay chiều không thể được hiệu chuẩn và điều chỉnh đến cùng mức độ chính xác như dòng điện một chiều và điều kiện môi trường có tác động lớn hơn đến đầu ra so với dòng điện một chiều. Do đó để sử dụng dòng điệu xoay chiều AC cần có điện áp ổn định, chính xác để kiểm tra lớp phủ.

Thiết bị sử dụng dòng điện xoay chiều AC: PST-100 230V AC, ST-AC Pro' AC

 

Thiết bị dòng điện một chiều DC yêu cầu phải có kết nối với kết nối trở lại đất từ ​​đế, để tạo mạch khi phát hiện lỗi, nhưng điện áp đặt vào được kiểm soát nhiều hơn và hệ thống cảnh báo có thể được tích hợp vào thiết bị để kích hoạt cảnh báo cho người dùng khi lỗi được định vị.

Bộ phận dò được sử dụng để cung cấp điện áp định trước cho một điện cực thích hợp được truyền qua toàn bộ diện tích lớp phủ. Các điểm yếu, lỗi và lỗ kim được xác định bằng cách hoàn thành một mạch điện thông qua khuyết tật đến vật liệu dẫn điện bên dưới; kích hoạt cảnh báo của đơn vị phát hiện.

Máy dò lỗ kim / kỳ nghỉ DC có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp; từ xác định vị trí rò rỉ trên mái bằng đến kiểm tra tính toàn vẹn của lớp phủ chống ăn mòn trên đường ống; từ kiểm tra độ cách điện của cáp đến xác định lỗi trên lớp phủ mặt cầu chống thấm.

Thiết bị sử dụng dòng điện một chiều DC: DC Pinhole/Holiday Detectors

Buckleys sản xuất nhiều loại điện cực và phụ kiện cho máy dò của chúng tôi; được thiết kế để làm cho quá trình thử nghiệm hiệu quả và nhanh nhất có thể. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp một loạt các bộ dụng cụ được tạo ra với mục đích cụ thể và bao gồm sự kết hợp của các phụ kiện được tối ưu hóa cho ứng dụng đó.

 
 
 
← Bài trước Bài sau →